FILLER

Filler (ฟิลเลอร์) คือสารสกัดจากธรรมชาติโดยผ่านกรรมวิธีจำแนกพิเศษจำพวก Hyaluronic Acid จำลองลักษณะพิเศษของสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง จึงมีความปลอดภัยสูงและสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ตัวช่วยในการเติมเต็มผิว พร้อมปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติ เสริมความมั่นใจอย่างเป็นธรรมชาติ 

ที่ Doctor Fills Clinic เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำที่ผ่านมาตรฐานการรับรอง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะให้คำแนะนำถึงความเหมาะสมด้านเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ และปริมาณ (Recommended dose) ที่ควรใช้ในแต่ละจุดเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ อาทิ

Q&A

Filler - ฟิลเลอร์

Q : Filler คืออะไร?
A : Filler คือสาร Hyaluronic Acid หรือ HA ที่เราเคยได้ยินกันบ่อยๆค่ะ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติชนิดเดียวกับที่ชั้นผิวของเรามีตามธรรมชาติอยู่แล้ว จึงมีความปลอดภัยสูงค่ะ

Q : Filler ต่างกับ Botox อย่างไร?
A : Filler คือการเติมเต็ม เช่นในกรณีที่อยากเติมเต็มร่องแก้ม ขมับ ปาก เหมาะสำหรับการทำฟิลเลอร์ ส่วนริ้วรอยหน้าผาก ตีนกาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ คุณหมอจะแนะนำให้เป็นการทำ Botox ค่ะ

Q : ฉีด Filler มีโอกาสแพ้ไหม?
A : เนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ โอกาสแพ้จึงมีน้อยมากค่ะ แต่เนื่องด้วยก่อนการฉีด Filler จะต้องมีการฉีดหรือทายาชาก่อนการทำหัตการจึงมีแนวโน้มที่เกิดอาการแพ้จากยาชาได้ในบางกรณีค่ะ

Q : Filler เหมาะกับใคร อายุเท่าไหร่?
A : จริงๆแล้ว Filler เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องอยากเติมเต็ม แก้ไขเฉพาะจุด จึงไม่มีความเกี่ยวข้องกับอายุโดยตรงค่ะ แต่ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของด็อกเตอร์ฟิล อย่างใกล้ชิดค่ะ

Q : Filler ยี่ห้อไหนดีที่สุด
A : Filler จะแบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ๆจากประเทศที่ผลิต อย่างที่ได้ยินบ่อยๆคือ ยุโรป และเกาหลีค่ะ ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ด็อกเตอร์ฟิลจะวิเคราะห์จากปัญหาและแนะนำ Filler ที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละบริเวณ ซึ่งอาจจะแตกต่างไปในแต่ละเคส ดังนั้น Filler ที่ดีสุดคือ Filler ที่เหมาะสมกับเราค่ะ

Q : Filler กลุ่มยุโรป และเกาหลี ต่างกันอย่างไร?
A : ต่างกันเรื่องระยะเวลาสลายตัว Filler จากฝั่งยุโรปจะมีระยะเวลาสลายตัวนานกว่าของเกาหลีเล็กน้อยค่ะ

Q : หลังฉีดกี่วันถึงจะเห็นผล ?
A : สำหรับระยะเวลาเห็นผลของการฉีด Filler ให้ดูสวยงามเข้ารูปเต็มที่ โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

Q : ฉีด Filler 1 ครั้ง อยู่ได้นานเท่าไหร่?
A : โดยปกติแล้วจะขึ้นอยู่กับประเภทผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ความเข้มข้น เป็นการฉีดครั้งแรกหรือฉีดซ้ำ อุณหภูมิ และตำแหน่งที่ฉีดค่ะ โดยเฉลี่ยผลิตภัณฑ์จากเกาหลีจะอยู่ได้ที่ 6-12 เดือนและยุโรป 12-24 เดือนค่ะ

Q : สิ่งที่ต้องตรวจสอบก่อนฉีด Filler ?
A : คุณภาพของ Filler ที่ใช้ ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน อย. และเป็น Filler แท้ค่ะโดยเราสามารถขอดูที่กล่อง Filler ก่อนทำได้เลย เพื่อตรวจสอบเลข อย.ที่กำกับข้างกล่องเสมอค่ะ

Q : ผลข้างเคียงของการฉีด Filler มีอะไรบ้าง?
A : หลังจากการฉีดอาจมีอาการบวมช้ำเล็กน้อยได้ในบางเคสค่ะ แต่สามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม หรือนวดเพื่อคลายจุดที่บวมได้ค่ะ และหากมีอาการปวดบริเวณที่ฉีด สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อลดอาการได้ค่ะ

Q : วิธีการดูแลหลังฉีด Filler ?
A : คุณหมอแนะนำให้ดื่มน้ำตามมากๆ เพราะน้ำจะมีส่วนช่วยให้สารที่ฉีดเข้าไปอิ่มฟู ดูสวยขึ้นได้ค่ะ รวมถึงงดการดื่มแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงความร้อนทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น ปาร์ตี้หมูกระทะหรือซาวน่า เป็นต้น เนื่องจากทำให้ filler สลายเร็วขึ้น หลังฉีดอาจต้องงดไปก่อนนะคะ

PROMOTION

Related Services

ให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ ฟรี!

สอบถามปรึกษาข้อมูล, ราคา, โปรโมชั่น

ให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ ฟรี!

สอบถามปรึกษาข้อมูล, ราคา, โปรโมชั่น